Giàn phơi thông minh rất thuận tiện, dễ sử dụng, thậm chí ngay cả người già hay trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng mà không hề tốn công sức. Tuy nhiên đôi lúc do sơ suất của người sử dụng hoặc sử dụng lâu không được bảo dưỡng sẽ dẫn đến một số lỗi, trong đó điển hình nhất là rối cáp. Khi gặp phải tình trạng này nhiều người thường không biết cách xử lý cũng như tự sửa chữa chúng.

Cơ chế hoạt động của giàn phơi như thế nào, tại sao cáp lại bị rối?

Các bạn đều biết, giàn phơi thông minh rất dễ sử dụng chỉ cần quay bộ tời là thanh phơi có thể tự nâng lên hay hạ xuống một cách dễ dàng, nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không tránh khỏi được trường hợp dây cáp bị rối khiến cho thanh phơi không hoạt động lên xuống được.

Đó khi chúng ta hạ độ cao của giàn phơi xuống quá thấp khiến cáp bị trùng, khi quay lên nó sẽ bị rối, bị kẹt.

Cách tự sửa giàn phơi thông minh khi bị rối dây cáp

Các chuyên gia  sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa chữa giàn phơi thông minh khi bị rối dây cáp. Chỉ cần bỏ một chút thời gian là các bạn có thể tự sửa chữa mà không cần gọi đến thợ sửa chữa giàn phơi thông minh:

– Đầu tiên nếu đột nhiên thấy dây cáp bị rối thì bạn tuyệt đối không được quay tay quay nữa, giữ nguyên tình trạng như vậy, tránh trường hợp thấy rối mà cố tình quay sẽ khiến cho dây bị rối trầm trọng hơn.

– Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: kìm , tô vít, thang chữ A. Đây là những dụng cụ này hầu hết gia đình nào cũng có và cần thiết để sửa lỗi rối dây cáp này.

– Dùng thang chữ A để chèo lên và tháo thanh phơi xuống, dùng tô vít tháo 2 con ốc vít bộ tời đã gắn vào tường ban công ra.

– Sau khi đã tháo bộ tời khỏi tường ban công, các bạn lật mặt sau của bộ tời sẽ nhìn thấy rất nhiều con ốc (tùy thuộc vào loại giàn phơi mà sẽ có số lượng con ốc khác nhau) và dùng tô vít tháo tất cả những con ốc đó ra. Khi tháo xong các con ốc, các bạn chỉ cần gỡ rối dây cáp thép lụa và tiếp tục cuộn lại bộ tời rất dễ dàng.

– Sau khi đã cuộn dây cáp vào bộ tời xong các bạn chỉ cần vít lại những con ốc đã tháo y như cũ, dùng tô vít to vít lại bộ tời vào vị trí tường ban công vừa tháo và mắc lại thanh phơi như cũ là xong.

Hướng dẫn trên rất dễ để áp dụng nhưng không phải ai cũng biết áp dụng, nhất là đối với phụ nữ, người cao tuổi, thậm chí nhiều gia đình còn không có các đồ dùng cần thiết để sửa chữa. Nếu bạn gặp phải hiện tượng trên mà không biết cách đối phó như thế nào thì hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại nóng 0935 292 664 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *